Màu xanh ngọc phối với màu gì? 5+ màu đi với quần áo màu xanh ngọc

màu xanh ngọc phối với màu gì

Gần đây chúng ta đã thấy ngày càng nhiều trang phục màu xanh ngọc trong và ngoài sàn diễn thời trang. Điều đúng đắn nhất là chúng ta cũng nên cất nó vào tủ quần áo của mình. Nhưng câu hỏi quan trọng là “Màu xanh ngọc phối với màu gì?”. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về những màu sắc phù hợp với màu ngọc lam và cách kết hợp chúng.

Màu xanh ngọc là gì và tông màu của nó là gì?

màu xanh ngọc phối với màu gì

Màu ngọc lam là một màu độc đáo nằm giữa màu xanh lá cây và xanh lam. Nó được đặt theo tên của một loại đá quý hiếm; nhiều người mô tả màu này là sống động.

Nó có nhiều tông màu khác nhau, từ tông lạnh hơn đến tông ấm hơn. Tông màu xanh lam mát hơn có nhiều màu xanh lam hơn, mang lại vẻ lạnh lùng. Mặt khác, tông màu xanh ngọc ấm hơn sẽ gần với màu xanh lá cây hơn trên quang phổ màu, mang lại cảm giác giống như mùa hè, đất.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tông màu ngọc lam trông giống như sự pha trộn tinh tế giữa tông màu lạnh và ấm hơn. Màu ngọc lam là màu thứ cấp được tạo ra bằng cách trộn một lượng thích hợp màu xanh lá cây và xanh lam. Nhưng đôi khi, màu ngọc lam thu được bằng cách trộn màu trắng, xanh lam và xanh lục.

Màu xanh ngọc phối với màu gì?

Một số màu sắc phù hợp với quần áo màu ngọc lam bao gồm:

Màu xanh ngọc phối với màu gì

1. Màu hồng

Màu hồng là màu nổi tiếng vì sự lãng mạn và nhẹ nhàng. Tùy theo dịp, nó có thể được kết hợp với vẻ yên bình của màu ngọc lam. Bạn có thể mặc quần màu ngọc lam dưới áo hồng hoặc áo khoác màu ngọc lam bên ngoài váy hồng. 

Màu xanh ngọc phối với màu gì

2. Màu vàng

Màu xanh ngọc phối với màu gì? Cho dù bạn sử dụng màu vàng nào, nó vẫn nhường chỗ cho những rung cảm tràn đầy sinh lực của màu ngọc lam. Sự kết hợp màu vàng và xanh ngọc rất phù hợp với trang phục sự kiện ngoài trời, đặc biệt là vào mùa hè. 

màu xanh ngọc phối với màu gì

3. Màu nâu

Màu nâu và màu ngọc lam là biểu tượng tượng trưng cho sự rung cảm giữa đất và nước. Thêm một chút màu nâu vào trang phục màu ngọc lam của bạn là một cách tuyệt vời để trung hòa sự sống động của nó. Hãy hình dung một bộ trang phục toàn màu ngọc lam với thắt lưng, túi xách hoặc giày dép màu nâu.

màu xanh ngọc phối với màu gì

4. Màu đỏ

Màu xanh ngọc phối với màu gì? Màu đỏ đam mê và tiếp thêm năng lượng cho bộ trang phục màu ngọc lam của bạn. Bạn có thể mặc quần màu đỏ dưới áo sơ mi màu xanh ngọc hoặc mặc áo màu đỏ bên ngoài quần hoặc váy màu xanh ngọc. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn màu đỏ cho các phụ kiện của mình: túi xách, thắt lưng, giày, khăn quàng cổ hoặc thậm chí là đồ trang sức.

màu xanh ngọc phối với màu gì

5. Màu đen hoặc xám

Màu xanh ngọc phối với màu gì? Kết hợp trang phục màu đen hoặc xám với màu ngọc lam sẽ tự động tạo ra sự năng động cân bằng. Sự kết hợp màu sắc này hoàn hảo cho các bữa tiệc tối và các sự kiện cao cấp tương tự.

Mặc một chiếc váy dạ hội màu đen để có vẻ ngoài thanh lịch và đắt tiền, đồng thời bổ sung cho bộ trang phục một phụ kiện màu ngọc lam sống động – không có gì quá xa hoa nhưng đủ mạnh mẽ để tạo nên sự nổi bật. Xem thêm nhiều cách phối đồ

màu xanh ngọc phối với màu gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X