Câu hỏi thường xuyên được đưa ra với các cô gái trán ngắn, hẹp, đó là trán ngắn để tóc mái như thế nào?

Không ai là hoàn hảo, mỗi cô gái đều có những khuyết điểm riêng về ngoại hình. Sự khác biệt chỉ nằm ở chỗ có người chấp nhận khoe ra còn có người tìm cách khéo léo che giấu những nhược điểm. Những cô gái có trán dô, thường bị gọi một cách vui vẻ là “trán sân bay”, rất đau đầu tìm kiếu kiểu tóc mái che được khuyết điểm này. Ngược lại, những cô nàng có trán ngắn cũng gặp khó khăn tương tự. Chính vì thế, nếu bạn có trán ngắn và muốn tìm kiếu kiểu tóc mái đẹp nhất, bài viết này sẽ giới thiệu danh sách những kiểu tóc mái phù hợp và đẹp nhất dành cho bạn.

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa không đòi hỏi gương mặt quá kén chọn, nhưng để kiểu tóc này phù hợp mà không gây phản tác dụng lại là thử thách không nhỏ đối với các cô nàng có trán ngắn. Nếu bạn có trán thấp và ngắn, hãy cắt tóc mái thưa ngắn trên lông mày để vừa tôn đôi mắt sáng long lanh, vừa khiến gương mặt dài và quyến rũ hơn.

Kiểu tóc mái thưa luôn tạo được sự tự nhiên, mềm mại cho khuôn mặt.

Kiểu tóc mái thưa luôn tạo được sự tự nhiên, mềm mại cho khuôn mặt.

Kiểu tóc mái thưa luôn tạo được sự tự nhiên, mềm mại cho khuôn mặt.

Kiểu tóc mái thưa phù hợp với hầu hết các khuôn mặt như mặt tròn, vuông, thuôn và cũng là sự lựa chọn thông minh để che đi vầng trán ngắn.

trán ngắn mặt tròn mái thưa

Khuôn mặt tròn, ngắn nên để mái mỏng và hở trán nhiều.

Tóc mái rẽ ngôi lệch

Nếu bạn có vầng trán ngắn, tóc mái bằng sẽ làm khuôn mặt trông ngắn và tròn hơn. Thay vào đó, hãy để kiểu tóc mái rẽ ngôi lệch để chia cấu trúc khuôn mặt một cách thanh thoát. Kiểu tóc này che phần trán ngắn, khiến bạn trở nên nữ tính và cuốn hút hơn.

tạo kiểu tóc cho cô nàng trán ngắn

Một kiểu tóc rẽ phù hợp sẽ làm nổi bật vẻ thanh tú trên khuôn mặt bạn đồng thời che đi khuyết điểm là trán ngắn. Nếu bạn là cô gái có khuôn mặt tròn hoặc vuông, bạn nên chọn kiểu tóc cắt ngắn và uốn cong ôm sát các góc cạnh trên khuôn mặt, giúp khuôn mặt nhỏ gọn hơn.

rẽ ngôi tóc mái cho trán ngắn

Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn, một mẹo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đó là sử dụng tóc mái để kéo dài khuôn mặt một cách trực quan. Cụ thể, phần tóc mái lệch lệch che đi phần trán ngắn sẽ tạo ra chiều dọc cân đối hơn. Điều này thu hút sự chú ý lên trên thay vì làm nổi bật chiều rộng, giảm thiểu sự xuất hiện của vầng trán hẹp.

tóc rẽ ngôi cho trán ngắn

Ngay khi nhìn cô gái này, người ta sẽ chú ý đến cằm thon gọn của cô trước khi chú ý đến phần trán hẹp ở trên.

Tóc mái phồng vuốt ngược ra sau

Khi nói đến thủ thuật tạo kiểu giúp tăng chiều cao trán một cách trực quan, tóc mái bồng bềnh luôn được nhắc đến đầu tiên. Kiểu tóc xoăn đầy đủ này có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài cổ điển. Bạn có thể để tóc mái bồng bềnh xõa ngược đi bất cứ đâu – đến trường, đi chơi hay đặc biệt là khi tham dự các bữa tiệc.

tóc mái phồng cho nàng trán ngắn

Nếu để tóc mái thể này, bạn nhớ chăm sóc hàng lông mày và đôi mắt của mình. Chắc chắn bạn sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và quyến rũ.
Để tạo kiểu tóc mái phồng vuốt ngược ra sau rất đơn giản: Trước tiên, bạn chia tóc mái và đuôi tóc thành hai phần. Dùng lược đánh rối phần tóc mái, vuốt ra sau và dùng kẹp cố định. Sau đó, thoa gel giữ nếp cho tóc.

tóc mái phồng vuốt ngược

Tóc mái phồng vuốt ngược rất luxury, phù hợp để bạn đi dự các buổi tiệc.

mái phồng đánh rối giúp trán cao hơn

Đánh rối và tạo kiểu mái phồng là một cách độc đáo để làm nổi bật mái tóc của bạn. Kiểu tóc này sẽ khiến mọi người chú ý đến phong cách của bạn thay vì phần trán ngắn. Đặc biệt, kiểu mái phồng rất phù hợp với khuôn mặt tròn có phần trán ngắn. Nó sẽ giúp kéo dài khuôn mặt, tạo chiều dài thị giác.

Tóc mái ngang

Đây là một kiểu tóc rất hữu ích để che đi phần trán ngắn. Tuy nhiên, phần tóc mái cần đủ rộng từ trên đỉnh đầu, nếu không nó sẽ lộ ra nhược điểm.
Lưu ý nhỏ là, phần mái ngang của bạn cần có độ dày vừa phải để tránh tình trạng tóc “nuốt chửng” phần trán. Nếu cầu kì hơn, bạn nên uốn phồng phần mái để tạo cảm giác trán cao hơn.

Mái ngang cho trán ngắn

Kiểu tóc với phần mái ngang có độ dày phù hợp sẽ tạo nên kiểu tóc nữ đẹp tuyệt vời cho những cô nàng có trán ngắn.

tóc mái ngang cho người trán thấp

Để khắc phục phần trán ngắn, bạn có thể để một số kiểu tóc mái một bên, tóc mái choppy hoặc tóc mái baby sẽ giúp vầng trán cao và gương mặt sẽ sáng hơn.

tóc ngắn mái ngang cho trán thấp

Kiểu tóc mái ngang này phù hợp với khuôn mặt có trán ngắn. Tuy nhiên, nên để mái tóc dài bằng chiều dài trán và mỏng để tạo cảm giác trán cao hơn, che đi khuyết điểm trán hẹp.
Những cô gái có trán ngắn thường băn khoăn về trán ngắn để tóc gì. Hiểu được điều đó, Eco đã gợi ý một số kiểu tóc mái phù hợp với trán ngắn ở trên. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp các bạn tự tin khi chọn kiểu tóc phù hợp.