Phối đồ với màu tím, huyền bí HOT nhất 2023

phoi-do-voi-mau-tim-
Gần đây, một người bạn đã tặng tôi một chiếc áo cánh màu tím tuyệt đẹp và tôi đã tìm kiếm cơ hội hoàn hảo để mặc nó kể từ đó. Tuy nhiên, màu tím có thể là một màu khó phối hợp và tôi đang nỗ lực tìm ra màu hoàn hảo để phù hợp với sự bổ sung mới này cho tủ quần áo của mình.
Phối đồ với màu tím rất hợp với các màu như trắng, xám, be, xanh hoặc vàng. Tuy nhiên, màu tím không bị giới hạn ở những màu này và có thể được ghép nối theo những cách kết hợp dường như vô tận. Điều quan trọng là luôn kết hợp tông màu tím của bạn với tông màu bạn kết hợp, giữ tông màu ấm và tông màu lạnh tách biệt với nhau.
Tôi dự đoán rằng phối đồ với màu tím sẽ là một trong những màu được ưa chuộng trong năm nay và bạn chắc chắn sẽ muốn bắt kịp xu hướng này ngay từ đầu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích màu sắc nào phù hợp với quần áo màu tím và những điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Tại sao phối đồ với màu tím lại phổ biến đến vậy?

Màu tím là màu phổ biến trong nhiều thế kỷ và từ lâu đã được coi là màu của hoàng gia vì chất màu này rất hiếm trong suốt lịch sử và đắt tiền để sản xuất. Vậy nên phối đồ với màu tím là một điều gì đó rất thú vị.
Vị thế sang trọng này không bị mất đi theo thời gian và màu sắc vẫn được ưa chuộng.
Một lý do khác khiến màu tím được ưa chuộng là tính linh hoạt của nó. Màu tím được tạo ra thông qua sự kết hợp của màu đỏ và xanh lam và có thể được tạo ra với nhiều tông màu và cường độ khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một màu có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều phong cách, tông
màu da và các mùa khác nhau – khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế suốt cả năm.Màu tím và bánh xe màu.
màu sắc hợp mệnh hảo
phối đồ với màu tím
Khi nói đến việc phối đồ với màu tím, nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ sử dụng bánh xe màu sắc và lý thuyết màu sắc cơ bản để lựa chọn các phương án phối hợp. Bánh xe màu chứa tất cả các màu chính của cầu vồng, từ sắc đỏ đến sắc tím. Bằng cách nhìn vào các màu bên cạnh màu mà bạn muốn kết hợp và các màu đối diện với nó, bạn sẽ có thể chọn những màu kết hợp tốt.
Trong trường hợp phối đồ với màu tím, màu sắc ở các mặt trực tiếp của nó là xanh lam và đỏ. Cả màu xanh và màu đỏ đều là màu nhấn của màu tím và thường kết hợp tốt với màu này. Nhìn từ màu tím, bóng đối diện trực tiếp của nó là màu vàng, tương phản tốt.
Các màu chủ đạo không nằm cạnh hoặc đối lập khi phối đồ với màu tím là cam và xanh lá cây. Cả màu cam và màu xanh lá cây đều là những màu không phải lúc nào cũng kết hợp tốt với màu tím và thường là những màu bạn nên tránh khi lựa chọn màu sắc.

Màu gì đi phối đồ với màu tím?

Phối đồ với màu tím và Trắng

Khi phối đồ với màu tím thì màu trắng là một lựa chọn cổ điển, an toàn để kết hợp với hầu hết mọi màu sắc – bao gồm cả màu tím. Nó mang lại vẻ ngoài sạch sẽ và mềm mại, đồng thời sẽ kết hợp tốt với bất kỳ sắc tím nào mà bạn muốn kết hợp. Mặc áo sơ mi màu tím với váy hoặc quần trắng yêu thích của bạn, hoặc thay đổi nó và kết hợp áo sơ mi trắng với quần màu tím.
Tuy nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng màu trắng tinh khiết. Các tông màu trắng nhạt có thể có tông màu hơi vàng, không phải lúc nào cũng hợp với tất cả các sắc thái của màu tím. Nếu bạn thiên về gam màu trắng nhạt, hãy thử kết hợp nó với các màu tím có tông màu ấm hơn – như màu mận, màu hoa cà hoặc các sắc thái có tông màu đỏ.

Phối đồ với màu tím và Màu xanh da trời

Hầu hết các màu sắc đều kết hợp tốt với các màu cơ bản tạo nên chúng. Trong trường hợp phối đồ với màu tím, được tạo ra từ sự kết hợp của thuốc nhuộm xanh lam và đỏ, thì màu xanh lam là sự kết hợp tự nhiên. Đặc biệt, màu xanh làm nổi bật tông màu lạnh của quần áo màu tím.
Thông thường, cách tốt nhất để kết hợp màu xanh lam và màu tím là kết hợp các sắc thái giữa hai màu. Bạn có thể kết hợp màu tím sáng và xanh lam
sáng với nhau hoặc màu tím nhạt và xanh lam nhạt. Ngoài ra, bạn có thể trộn các sắc thái và ghép màu tím nhạt với màu xanh đậm hoặc màu tím đậm với màu xanh nhạt.

Phối đồ với màu tím và Màu đỏ

Màu đỏ có thể không ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí bạn như một sự kết hợp với quần áo màu tím, nhưng sự kết hợp này có thể tạo thêm màu sắc đậm nét cho tủ quần áo của bạn. Màu đỏ là một trong những màu cơ bản tạo nên màu tím và nó làm nổi bật tông màu ấm áp có trong bất kỳ bộ quần áo màu tím nào mà bạn kết hợp với nó.
màu tím với đỏ
màu tím với đỏ
Nói chung,khi phối đồ với màu tím bạn sẽ muốn kết hợp quần áo màu đỏ tươi với quần áo màu tím sáng để có sự kết hợp hoàn hảo nhất. Đây chắc chắn là một sự kết hợp màu sắc táo bạo nhưng đôi khi lại được các tín đồ thời trang trên toàn thế giới đón nhận – bao gồm cả Công nương Diana quá cố và Megan, Nữ công tước xứ Sussex.

Phối đồ với màu tím và Xám

Màu xám là một màu trung tính phổ biến khác kết hợp tốt khi phối đồ với màu tímnhất định. Màu xám đặc biệt phù hợp với quần áo màu tím có tông màu xám, đặc biệt là tông màu hoa oải hương. Bạn cũng có thể kết hợp quần áo màu xám đậm với tông màu tím đậm hơn để có vẻ ngoài ủ rũ.
Khi chọn màu xám để phối đồ với màu tím, bạn sẽ muốn chú ý đến tông màu xám. Màu xám có thể có tông màu ấm, tông lạnh và có nhiều tông màu khác nhau trên vải. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng quần áo màu tím của bạn có cùng tông màu để tránh màu xám dường như là một sắc thái hoàn toàn khác.

Phối đồ với màu tím và Màu vàng

Màu vàng có vẻ như là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên với màu tím, nhưng nó lại có ý nghĩa. Nếu bạn nhìn vào bánh xe màu cơ bản, màu tím và màu vàng là đối lập nhau. Điều này có nghĩa là chúng tương phản tốt với nhau để tạo ra một cái nhìn táo bạo.
Chìa khóa để kết hợp màu vàng và màu tím thường là độ đậm nhạt của các sắc thái phù hợp. Màu vàng pastel rất hợp với màu tím pastel. Màu vàng sáng có thể phù hợp với cường độ của màu tím sáng.
Màu vàng mù tạt cũng thường kết hợp tốt với quần áo màu tím. Điều này đặc biệt xảy ra khi chúng được kết hợp với các màu tím có tông màu ấm như mận, màu hoa cà hoặc các màu tím khác có tông đỏ. Sự kết hợp màu sắc này đặc biệt phổ biến vào mùa thu để tạo nên một bộ trang phục vui nhộn, ấm áp.

Phối đồ với màu tím và Màu tím khác

Khi nghi ngờ, bạn luôn có thể kết hợp quần áo màu tím của mình với những màu tím khác. Bạn có thể sử dụng cùng một tông màu xuyên suốt bộ trang phục của mình để có vẻ ngoài đơn sắc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quần áo của mình với các màu tím có sắc thái đối lập.
Kết hợp màu tím nhạt với tông màu tím đậm để tạo độ tương phản cho diện mạo của bạn. Chỉ cần đảm bảo có tông màu tương tự trong màu sắc bạn chọn.
Giữ các màu tím có tông màu lạnh tách biệt với các màu tím có tông màu ấm vì chúng sẽ trông giống như các màu hoàn toàn khác nhau khi đặt cạnh nhau.

Màu gì hợp với quần áo màu tím nhạt?

Quần áo màu tím nhạt có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo tâm trạng của bạn. Các màu trung tính màu trắng, be và xám đều là những lựa chọn màu sắc phù hợp miễn là chúng có tông màu tương tự như màu tím bạn đang mặc. Để có màu sắc nổi bật, hãy kết hợp quần áo màu tím nhạt với các màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc tím đậm.
Những màu sắc chính bạn nên tránh là màu nâu, màu cam và một số sắc thái nhất định của màu đỏ và xanh lá cây. Những màu này thường không kết hợp tốt với màu tím nhạt trừ khi trang phục của bạn đã có những gợi ý về những màu này trên vải. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là màu đỏ tươi thường kết
hợp tốt với quần áo màu tím nhạt.

Trang phục màu tím và trắng

Màu tím và trắng là một cặp đôi tự nhiên khi lên kế hoạch cho trang phục. Nếu bạn đang tìm kiếm sự phân chia đồng đều giữa hai màu, hãy thử kết hợp quần hoặc váy trắng với áo cánh màu tím. Bạn cũng có thể làm ngược lại và kết hợp quần màu tím với áo màu trắng để giữ được vẻ ngoài phân chia tương tự.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp màu tím và trắng trong các cách kết hợp khác không được chia đều. Kết hợp một chiếc váy hoặc bộ áo liền quần màu tím với bốt trắng, túi xách màu trắng hoặc thậm chí là áo len đan màu trắng để tạo một chút tương phản. Ngoài ra, một chiếc quần âu màu trắng với áo sơ mi tím cũng là sự kết hợp nổi bật cho trang phục công sở hàng ngày.

Màu gì hợp với quần áo màu tím đậm?

Cũng như màu tím nhạt, quần áo màu tím đậm thường rất hợp với những gam màu trung tính như trắng hoặc xám. Màu be có thể phức tạp hơn một chút với màu tím đậm nhưng có thể hiệu quả nếu bạn kết hợp nó với màu tím tông ấm có tông màu đỏ. Bạn cũng nên tránh màu nâu, cam và một số sắc thái nhất định của màu đỏ, xanh lá cây và tím đậm.
Màu tím đậm cũng hoạt động tốt với các màu sáng hoặc tối tương phản với nó. Màu vàng đậm thường kết hợp tốt với màu tím đậm, cũng như màu đỏ tươi. Bạn cũng có thể phối đồ với màu tím đậm với tông màu xanh lam, tạo ra tông màu lạnh bằng màu tím. Phối đồ với màu tím đậm cũng có thể kết hợp tốt với các màu tím nhạt hơn. Chỉ cần sử dụng các tông màu tương tự vì tông màu ấm và tông màu lạnh không kết hợp tốt với nhau.

Phối đồ với màu tím màu tím và đen

Một sự kết hợp màu sắc mà chúng ta chưa nói phối đồ với màu tím và đen, hai màu này cũng có thể tạo nên sự kết hợp nổi bật. Màu đen phối hợp tốt với các màu tối của màu tím vì nó có thể làm nổi bật những sắc thái tối này. Điều này có thể làm cho màu tím đậm trông đậm hơn bình thường so với các sắc thái màu khác.
Tuy nhiên, màu đen không phải lúc nào cũng hợp với màu tím nhạt. Đôi khi nó có thể làm cho màu tím nhạt trông nhạt đi hoặc khiến chúng có màu xám.
Hãy thận trọng khi kết hợp các sắc thái sáng và tối như vậy với nhau, đồng thời cân nhắc thêm yếu tố màu trắng vào giao diện để giúp màu tím nhạt trông không bị xỉn màu.

Bạn có thể mặc màu tím và màu xanh lá cây cùng nhau không?

Màu tím và màu xanh lá cây có thể phối hợp với nhau nếu bạn chọn đúng màu. Chọn sai sắc thái và các màu gần như chắc chắn sẽ xung đột với nhau.
Sự kết hợp tốt nhất cho màu xanh lá cây và màu tím là những màu có tông màu và cường độ tương tự nhau. Màu xanh pastel có thể kết hợp với màu tím nhạt, trong khi màu xanh lá cây tươi sáng có thể kết hợp tốt nhất với màu tím sáng. Chỉ cần tránh trộn và kết hợp các sắc thái.
Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến tông màu nền của màu xanh lá cây và màu tím mà bạn trộn. Việc kết hợp màu xanh lá cây có tông màu ấm như xanh ô liu sẽ không hiệu quả với màu tím tông xanh như cây dừa cạn. Hãy chọn những màu vừa lạnh hoặc vừa ấm để tạo ra sự kết hợp tốt.
Hãy thử trộn màu xanh lam hoặc xanh mòng két với màu tím tông xanh lam để có sự kết hợp hài hòa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp màu ô liu tông ấm với màu hoa cà tông ấm để có vẻ ngoài màu đất.

Màu hồng và màu tím có đi cùng nhau không?

Màu hồng và màu tím có thể đi cùng nhau nếu bạn chọn tông màu tương đồng. phối đồ với màu tím và màu hồng có chung màu đỏ, nghĩa là bạn có thể kết hợp các tông màu đỏ của mỗi màu với nhau để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Màu tím pastel và màu hồng cũng rất hợp với nhau vì cả hai đều có màu nhạt.
Đầm hồng xinh
Đầm hồng xinh
Bạn sẽ thường thấy sự kết hợp giữa màu hồng sáng với màu tím sáng để có vẻ ngoài có cường độ cao. Sự kết hợp này đặc biệt phổ biến trong thời gian gần đây, khi xu hướng thời trang từ những năm 1980 và 1990 đang trở nên phổ biến trở lại. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy sự kết hợp màu sắc ngày càng táo bạo sẽ sớm xuất hiện trên các kệ hàng của bạn!

Phối đồ với màu tím màu tím và nâu

Sự kết hợp quần áo màu tím và nâu là một trong số ít cách kết hợp dường như hiếm khi hiệu quả. Điều này chủ yếu là do khó tìm được tông màu tím và nâu phối hợp tốt với nhau. Màu nâu có xu hướng có tông màu ấm hơn nhiều so với hầu hết các màu tím, vì khi phối đồ với màu tím có ảnh hưởng mạnh mẽ của màu xanh lam bên trong nó.
Nếu bạn đang cố gắng tìm một sự kết hợp hiệu quả, hãy chọn tông màu đất. Hãy chọn màu tím hoặc màu hoa cà có tông màu ấm kết hợp với màu nâu trung bình, ấm áp. Hãy chọn những màu nâu thường thấy ở túi xách da, đặc biệt là những màu có gam màu từ trung bình đến nhạt.

Mặc gì với váy tím trong đám cưới

Khi chọn phụ kiện cho chiếc váy màu tím, trước tiên bạn phải xem xét dịp này. Nếu bạn mặc váy đến dự đám cưới, bạn sẽ muốn tránh xa bất kỳ phụ kiện màu trắng nào vì màu trắng được coi là cấm đối với bất kỳ ai ngoại trừ cô dâu. Bạn cũng có thể muốn tránh màu đen vì nhiều cô dâu cho rằng đó là điều xui xẻo trong ngày cưới của họ.
Một cách thay thế dễ dàng là chọn giày và phụ kiện có màu trung tính khác như màu be hoặc màu xám. Cả hai đều là những món đồ bạn có thể đã có trong tủ quần áo của mình và nhìn chung cả hai đều sẽ kết hợp tốt khi phối đồ với màu tím. Chỉ cần nhớ chú ý đến tông màu của màu tím bạn đang mặc.
Đối với những dịp trang trọng, phụ kiện bằng bạc hoặc vàng cũng rất phù hợp với chiếc váy màu tím. Bạc thường hoạt động tốt nhất với tông màu lạnh và vàng với tông màu ấm. Nhưng trên thực tế, bạn nên kết hợp với một chiếc váy màu tím và bạn có thể tìm thấy giày, trang sức và các phụ kiện khác có thể phối hợp với nhau.

Màu sắc nên tránh khi phối đồ với màu tím

Hầu hết các màu sắc dường như đều hợp với quần áo màu tím, miễn là bạn phối hợp tông màu nhạt và cường độ bóng giữa các màu bạn kết hợp. Tuy nhiên, một số màu sắc khó kết hợp với quần áo màu tím và có xu hướng xung đột. Những màu này bao gồm màu nâu, cam và một số sắc thái nhất định của xanh lá cây và đỏ.
Phối đồ với màu tím
Màu sắc nên tránh khi phối đồ với màu tím
Màu nâu và màu cam khó kết hợp vì chúng có tông màu ấm, trong khi màu tím có màu xanh lam, thường mang lại vẻ ngoài ngầu hơn. Những trường hợp duy nhất những màu này có vẻ hiệu quả là khi bạn thấy tông màu tím ấm hơn nhiều, như màu hoa cà, màu mận hoặc các màu ấm khác khi phối đồ với màu tím.
Màu xanh lá cây và màu đỏ có vấn đề tương tự về tông màu. Nhìn chung, màu xanh lá cây sẽ chỉ hợp với màu tím nếu nó có tông màu lạnh, thậm chí giáp với màu xanh lam. Màu đỏ tươi sẽ phù hợp với nhiều sắc thái của màu tím khi phối đồ với màu tím, nhưng các tông màu khác thường khó kết hợp.

Tạo kiểu cho trang phục màu tím: 4 mẹo

Có vẻ như có nhiều chi tiết cần nhớ khi phối đồ với màu tím, nhưng đừng lo lắng. Dưới đây là một số quy tắc để sống theo:

1. Chú ý đến tông màu tím

Màu tím được tạo thành từ màu đỏ và xanh lam và do đó có nhiều sắc thái khác nhau với cả tông màu ấm và tông lạnh. Cơ hội tốt nhất để bạn kết hợp quần áo màu tím là chọn những màu có cùng tông màu với màu tím mà bạn có. Hãy chọn những màu ấm khi phối đồ với màu tím tông đỏ và sử dụng những gam màu lạnh với tông tím tông xanh.

2. Những người trung lập là sự lựa chọn an toàn

Màu trung tính hầu như luôn là sự lựa chọn an toàn để kết hợp quần áo màu tím. Bạn vẫn cần chú ý đến tông màu tím đang mặc, nhưng hầu hết quần áo màu trắng, be, xám và thậm chí một số màu đen sẽ tạo nên những bộ trang phục màu tím đẹp. Màu trung tính duy nhất cần thận trọng là màu nâu, có thể khó phối hợp.

3. Nhấn nhá màu tím với xanh hoặc đỏ

Vì màu đỏ và xanh lam tạo nên màu tím nên cả hai đều phù hợp khi tạo kiểu với màu phức tạp này. Việc bạn chọn cái nào sẽ phụ thuộc vào màu tím mà bạn đang cố gắng phối hợp.

4. Thay đổi màu tím của bạn để phù hợp với mùa

Các sắc thái của màu tím rất khác nhau và một số phù hợp hơn những sắc thái khác khi chuyển mùa, vì vậy từng mùa chúng ta sẽ phối đồ với màu tím khác nhau. Màu tím pastel phổ biến vào mùa xuân, màu tím sáng vào mùa hè và màu tím tông ấm vào mùa thu. Mùa đông là thời điểm tuyệt vời cho những màu tím tông xanh mát mẻ.

Lời kết

Hy vọng rằng, những kiến ​​thức về cách phối đô mà thời trang Eco Store đã chia sẻ bên trên, giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc tạo ra cá tính của bản thân. Để có thể tìm được những bộ trang phục cá tính với chất rượu sò thì hãy liên hệ ngay với Eco Store nhé!
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X