Thanh lý ký gửi là gì? Tất tần tật các lưu ý khi thanh lý ký gửi

Thanh lý ký gửi là gì? Tất tần tật các lưu ý khi thanh lý ký gửi

Thanh lý ký gửi hiện nay đã nổi lên như một mô hình kinh doanh đầy triển vọng, đặc biệt là tại Việt Nam, nơi nó đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ và người làm văn phòng. Đã đến lúc chúng ta khám phá xem ký gửi hàng là gì? Và mô hình kinh doanh này hoạt động như thế nào cùng với Eco Store nhé!

Thanh lý ký gửi là gì?

Thanh lý ký gửi là việc tạm giao quyền quản lý tài sản của bạn cho một bên thứ ba, tuân theo các điều khoản của hợp đồng. Đây là một hình thức ủy thác được công nhận bởi luật pháp Việt Nam và hoàn toàn hợp pháp. Đơn giản, đây chính là nơi bạn có thể đưa những món đồ không còn sử dụng nữa để bán đi.

Thanh lý ký gửi là gì
Thanh lý ký gửi là gì

Từ những chiếc giày, bộ quần áo, chai nước hoa, túi xách, đến những cuốn sách và thậm chí cả những thiết bị điện tử, nội thất, và đồ trang trí – tất cả đều có thể được thanh lý ký gửi, dù chúng còn nguyên vẹn hoặc đã qua sử dụng, dù chưa từng được sử dụng hay đã lỗi thời.

Đặc điểm của thanh lý ký gửi
Đặc điểm của thanh lý ký gửi là gì

Những món đồ này sẽ tìm đến tay của những người có nhu cầu thông qua chủ cửa hàng hoặc nhà kho ký gửi và bạn có thể thực hiện giao dịch này thông qua nhiều phương thức, bao gồm đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hàng thanh lý giá rẻ có thể là cơ hội để bạn tách khỏi những vật phẩm không cần thiết và đồng thời cũng có thể là cách bạn biến chúng thành nguồn thu nhập tiềm năng.

Quy trình hoạt động của hàng khi thanh lý ký gửi?

Shop ký gửi quần áo thực chất cũng là một cửa hàng bình thường, có địa điểm cố định để tiến hành các giao dịch, sở hữu trang web hoặc trang Facebook, mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm và quản lý việc nhập xuất hàng hóa…

Người thanh lý ký gửi hàng có thể tự quyết định giá cho mỗi sản phẩm của họ, thường là giá tương đối hợp lý hoặc thấp hơn giá trị ban đầu, bởi vì hàng đã qua sử dụng, dù có thể vẫn còn mới và tốt. Khi sản phẩm đã được thanh lý ký gửi, cửa hàng hoặc nhà kho sẽ bày bán sản phẩm tại địa điểm cố định và trực tuyến trên trang Website, Facebook để những người có nhu cầu mua hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Khách hàng có thể lựa chọn mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc thực hiện đặt hàng trực tuyến.

Quy trình hoạt động của hàng khi thanh lý ký gửi
Quy trình hoạt động của hàng khi thanh lý ký gửi

Cửa hàng hoặc nhà kho sẽ chia tỷ lệ phần trăm theo hợp đồng đã ký, như một phần của dịch vụ trưng bày, giao hàng và bán sản phẩm. Khi sản phẩm được bán với giá ký gửi cố định, ít nhất thì người ký gửi sẽ nhận được hơn một nửa giá bán của sản phẩm.

Có nên thanh lý ký gửi và quy trình hoạt động của thanh lý ký gửi
Có nên thanh lý ký gửi và quy trình hoạt động của thanh lý ký gửi

Điều thú vị là, mức hoa hồng của người thanh lý ký gửi sẽ tăng theo thời gian. Ví dụ, trong 5 ngày đầu, họ có thể nhận được 70% giá trị của sản phẩm, sau đó giảm xuống còn 60% từ ngày thứ 6, và sau 15 ngày, họ sẽ vẫn được 50% giá trị. Nếu sản phẩm không bán được sau một thời gian nhất định, cửa hàng hoặc nhà kho sẽ trả lại sản phẩm cho người ký gửi.

Phí thanh lý ký gửi
Phí thanh lý ký gửi

Hình thức kinh doanh này có lợi cho cả người bán và người mua. Người bán có cơ hội tận dụng những đồ không cần thiết và kiếm được tiền, trong khi người mua có thể sở hữu những món đồ mà họ cần với giá rẻ hơn. Chính vì vậy, hiện nay, cả người mua và người bán đều đặc biệt quan tâm đến các cửa hàng có hàng thanh lý ký gửi giá rẻ.

Tất tần tật các lưu ý khi thanh lý ký gửi hàng hóa

Trước và sau khi tiếp nhận các sản phẩm ký gửi, việc kiểm tra cẩn thận luôn là điều quan trọng. Khi bạn nhận hàng từ khách hàng, dưới đây là một số điểm mà bạn cần chú ý:

Tất tần tật các lưu ý khi thanh lý ký gửi hàng hóa
Tất tần tật các lưu ý khi thanh lý ký gửi hàng hóa
  1. Đóng gói cẩn thận: Sản phẩm ký gửi phải được đóng gói chắc chắn và cẩn thận để tránh bị va đập hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Điều này cũng bao gồm việc chụp hình và niêm phong hàng hóa một cách cẩn thận trước khi thanh lý ký gửi đi.
  2. Biên lai hoặc phiếu gửi hàng: Trước khi gửi hàng, bạn nên có biên lai hoặc phiếu gửi hàng để đảm bảo rằng hàng sẽ được vận chuyển một cách đúng quy trình. Những biên lai này cũng có giá trị quan trọng, đặc biệt khi lô hàng có chứa những món có giá trị mà người nhận cần phải thanh toán.
  3. Cân và tính giá ký gửi: Hãy đảm bảo cân và tính giá cho các sản phẩm ký gửi một cách chính xác, để người gửi hàng có thông tin rõ ràng về số tiền phải trả cho việc lưu trữ và bán hàng của họ.
  4. Lưu giữ hồ sơ và thông tin liên quan: Khách hàng cần lưu giữ hồ sơ và mọi thông tin liên quan đến đơn hàng. Điều này quan trọng để có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh và chứng minh giao dịch khi cần thiết.

Những lưu ý này giúp đảm bảo quá trình giao dịch thanh lý ký gửi diễn ra một cách suôn sẻ và minh bạch đối với cả người gửi hàng và người nhận.

Kết luận

Cuối cùng, thông qua những điểm nhấn trên về quy trình và lợi ích của việc thanh lý ký gửi, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã nhận thấy giá trị thực sự của mô hình này. Ký gửi không chỉ giúp bạn giải phóng không gian, tối ưu hóa tài sản của mình, mà còn tạo cơ hội để kiếm thêm thu nhập hoặc sở hữu các sản phẩm chất lượng với giá hợp lý hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm đáng tin cậy để ký gửi hoặc mua sắm, chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn Eco Store – nơi kết nối giữa người bán và người mua một cách thuận tiện và đáng tin cậy nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp và cam kết đảm bảo chất lượng, Eco Store mang đến cho bạn trải nghiệm ký gửi và mua sắm tốt nhất. Hãy tham gia với chúng tôi để tận hưởng lợi ích của mô hình thanh lý ký gửi và khám phá sự phong phú của thế giới mua sắm thông minh và bền vững!

Xem thêm:

5 app thanh lý đồ cũ trực tuyến

Cách thanh lý quần áo cũ nhanh nhất 2023

Cách phối quần baggy cho người lùn để bạn trở nên tự tin

Bắp tay to mặc gì đẹp nhất? 3 mẹo chọn áo giúp bạn trở nên tự tin

 

thoitrangecostore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X