Thời trang xanh là gì? Mà đang bùng nổ trên Thế Giới năm 2023

Thời trang xanh là gì? Mà hiện đang bùng nổ trên Thế Giới năm 2023

Thời trang xanh đang bùng nổ trên toàn thế giới, đặc biệt là trong ngành dệt may. Người tiêu dùng có ý thức đang yêu cầu các sản phẩm thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội hơn, bao gồm quần áo đẹp, tiện dụng và bền vững. Vậy thời trang xanh là gì và tại sao nó quan trọng cùng Eco Store tìm hiểu nhé!

Thời trang xanh là gì?

Nếu bạn chưa quen với thời trang xanh, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với rất nhiều thuật ngữ khác nhau để phân biệt, chẳng hạn như thời trang chậm, bền vững, thân thiện với môi trường, có ý thức, có trách nhiệm, công bằng và có đạo đức.

Thời trang xanh là gì?
Thời trang xanh là gì?

Thời trang xanh cũng tương tự như thời trang bền vững, chậm rãi và thân thiện với môi trường. Đó là một phần của phong trào thời trang toàn cầu nhằm giảm tác động xã hội và môi trường của việc sản xuất và tiêu thụ hàng may mặc.

Bản chất của thời trang xanh? Giải đáp sự thật đằng sau khái niệm thời trang xanh

Mặt khác, thời trang xanh thúc đẩy cách tiếp cận thời trang có trách nhiệm hơn với xã hội. Theo từ điển tiếng Anh Oxford, có đạo đức có nghĩa là “tránh các hoạt động hoặc tổ chức gây hại cho con người hoặc môi trường”. Để tìm hiểu thêm về thời trang đạo đức, hãy xem câu trả lời của Eco Store cho thời trang đạo đức các câu hỏi thường gặp.

Bản chất của thời trang xanh? Giải đáp sự thật đằng sau khái niệm thời trang xanh
Bản chất của thời trang xanh? Giải đáp sự thật đằng sau khái niệm thời trang xanh

Hãy đọc bài viết của Eco Store về các thương hiệu thời trang vẫn sử dụng xưởng may để có thêm thông tin về các phương pháp sản xuất vô nhân đạo được sử dụng để sản xuất quần áo rẻ tiền và dùng một lần.

Tính chất của thời trang xanh? 

Thời trang xanh được coi là khác biệt với thời trang có đạo đức và có ý thức vì nó tập trung nhiều hơn vào các vấn đề môi trường xảy ra trong ngành may mặc. Việc sản xuất quá mức và tiêu thụ quá mức quần áo giá rẻ và dùng một lần gây ra tổn thất môi trường rất lớn. Sản xuất dệt may liên quan đến việc sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc nhuộm độc hại, phân bón và thuốc trừ sâu.

Tính chất của thời trang xanh? 
Tính chất của thời trang xanh?

Khi thải ra môi trường gần đó chưa được xử lý, chúng sẽ gây ô nhiễm không khí, đất, nước uống và môi trường nước. Chúng gây nguy hiểm cho hệ sinh thái, động vật hoang dã trên cạn và sinh vật biển. Từ điển tiếng Anh Oxford định nghĩa xanh là “quan tâm hoặc ủng hộ việc bảo vệ môi trường như một nguyên tắc chính trị”. Thời trang xanh cố gắng giảm tác động môi trường thảm khốc của ngành công nghiệp quần áo. Nó đòi hỏi mọi người phải có trách nhiệm hơn với hành động của mình, bao gồm cả công chúng, chính phủ, tổ chức và doanh nghiệp.

Thời trang xanh là gì? Tính chất của thời trang xanh
Thời trang xanh là gì? Tính chất của thời trang xanh

Khuyến khích việc sử dụng các vật liệu bền vững được làm từ tài nguyên tái tạo, năng lượng xanh, vận chuyển trung hòa carbon, bao bì thân thiện với môi trường và quản lý chất thải tốt hơn. Hãy đọc bài viết của Eco Store về top 10 loại vải thân thiện với môi trường và bền vững để tìm hiểu thêm về các chất liệu thời trang thân thiện với môi trường. Chúng ta đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng môi trường toàn cầu. Giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là áp dụng cách tìm nguồn nguyên liệu, thiết kế và sản xuất quần áo thân thiện với môi trường hơn. Tài nguyên thiên nhiên của trái đất không phải là vô hạn. Một nền kinh tế tuần hoàn hiện nay là cần thiết để loại bỏ khái niệm tuyến tính về việc lấy đi chất thải để chuyển sang các hệ thống thời trang toàn diện và tái tạo hơn.

Tại sao thời trang xanh lại quan trọng?

Thời trang xanh là rất quan trọng để giảm lượng chất thải dệt may được đưa vào bãi chôn lấp, phát thải khí nhà kính, sử dụng hóa chất độc hại, tiêu thụ nước và năng lượng. Nhìn chung, điều quan trọng là phải giảm tác động của ngành thời trang đến môi trường. Cách thức vận hành của ngành thời trang ngày nay không bền vững. Biến đổi khí hậu đang diễn ra với tốc độ thảm khốc. Thời trang xanh là một phần của giải pháp bằng cách thay đổi chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh và hành vi.

Tại sao thời trang xanh lại quan trọng?
Tại sao thời trang xanh lại quan trọng?

Cần phải đưa ra những giải pháp thay thế cho thời trang ăn liền và những hậu quả tai hại của nó. Việc tiêu thụ và sản xuất quần áo thời trang nhưng giá cả phải chăng không gây hại cho môi trường. Ưu tiên lợi nhuận hơn phúc lợi của con người, động vật và hành tinh không phải là hướng đi đúng đắn. Nó rất quan trọng đối với tương lai của thời trang. Ngành công nghiệp thời trang xanh là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai trên toàn thế giới. Nó chịu trách nhiệm cho nạn phá rừng, phá hủy hệ sinh thái và làm tuyệt chủng các loài có nguy cơ tuyệt chủng

Tại sao thời trang xanh lại quan trọng tại Việt Nam?
Tại sao thời trang xanh lại quan trọng tại Việt Nam?

Chiếm hơn 8% tổng lượng khí thải carbon trên toàn cầu mỗi năm, với hơn 1,2 tỷ tấn khí nhà kính thải vào khí quyển vào năm 2017. Hơn 80% tổng số quần áo được sản xuất đều được đưa vào các bãi chôn lấp để phân hủy hoặc đốt. 16,9 triệu tấn chất thải dệt đã qua sử dụng được tạo ra hàng năm ở Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp thời trang thải ra 20% lượng nước thải của thế giới trong quá trình sản xuất dệt may như giặt, tẩy, nhuộm và xử lý. Những ông lớn trong ngành thời trang cần quan tâm nhiều hơn đến môi trường, ưu tiên các hành động hướng Eco Store một tương lai thời trang xanh hơn và thực hiện các hành động lớn để giảm lượng khí thải carbon, ô nhiễm và chất thải.

Kết luận

Với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta có thể giúp hành tinh này bằng cách mua ít quần áo hơn và chất lượng cao hơn. Đó là một cách tuyệt vời để trở nên thời trang xanh hơn với quần áo. Chúng ta phải biến ngành thời trang lãng phí thành một thế giới thời trang thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội hơn.

Xem thêm:

Thời trang bền vững là gì? Tại sao quan trọng với nhân loại

Áo dài đỏ mặc quần màu gì đẹp? 6 Bí quyết chọn màu quần đẹp nhất

Mẹo vặt phối quần đen với áo màu gì hottrend

19 thương hiệu quần jean nữ đẹp tốt nhất nên biết và mua sắm!

thoitrangcostore.com

2 thoughts on “Thời trang xanh là gì? Mà đang bùng nổ trên Thế Giới năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X